คณะจิตวิทยา จุฬาฯ จัดงานเสวนาวิชาการ เรื่อง “รู้จัก…เข้าใจ…แก้ไข Cyberbullying”

15 Jul 2024

วันที่ 11 กรกฎาคม พ.ศ. 2567 คณะจิตวิทยา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จัดงานเสวนาวิชาการ เรื่อง “รู้จัก…เข้าใจ…แก้ไข Cyberbullying”

ณ ห้อง Learning auditorium อุทยานการเรียนรู้ TK Park ชั้น 8 ศูนย์การค้า Central World

ในงานนี้ได้รับเกียรติจาก ศ.ดร.วิเลิศ ภูริวัชร ผู้รักษาการอธิการบดีจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และ ดร.ชำนาญ งามมณีอุดม รองผู้จัดการกองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ เป็นประธานกล่าวเปิดงาน

งานเสวนาในครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อให้เกิดการแลกเปลี่ยนข้อมูลความรู้ในเรื่อง Cyberbullying และข้อคิดเห็นต่าง ๆ ให้บุคคลในสังคมได้เกิดความตระหนักรู้ถึงความร้ายแรงของการกลั่นแกล้งในโลกออนไลน์ และแนวทางการลดพฤติกรรม รวมทั้งให้ข้อมูลความรู้เกี่ยวกับวิธีการดูแลจิตใจหลังจากถูกกลั่นแกล้งบนโลกออนไลน์ เพื่อเป็นประโยชน์ในการดูแลสุขภาพจิตสำหรับผู้ที่ได้รับผลกระทบ

โดยได้รับเกียรติจากวิทยากร ได้แก่

• คุณณัญช์ภัคร์ พูลสวัสดิ์ (คุณเต้ย) ผู้จัดการแผนก/บรรณาธิการ/โปรดิวเซอร์ รายการครอบครัวบันเทิง – เรื่องเล่าเช้านี้ สถานีโทรทัศน์ช่อง 3
  • คุณกวิสรา สิงห์ปลอด (คุณมายยู) ศิลปินอิสระ และ Influencer
  • ผศ. ดร.ณัฐสุดา เต้พันธ์ หัวหน้าโครงการฯ คณบดีคณะจิตวิทยา จุฬาฯ และอาจารย์ประจำหลักสูตรจิตวิทยาการปรึกษา
  • ผศ. ดร.หยกฟ้า อิศรานนท์ รองหัวหน้าโครงการฯ รองคณบดีคณะจิตวิทยา จุฬาฯ และอาจารย์ประจำแขนงวิชาจิตวิทยาสังคม

ดำเนินรายการโดย

• คุณรวีโรจน์ เลิศพิภพเมธา (คุณวี) DJ คลื่น Eazy fm102.5

ชมภาพภายในงานเพิ่มเติมได้ที่

และ FB: Psychology CU

สื่อสาระความรู้จากโครงการ “Smarter Life by Psychology รู้จักเข้าใจ Cyberbullying” คณะจิตวิทยา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
ได้รับการสนับสนุนจาก สำนักงานกองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์

โครงการ “Smarter Life by Psychology รู้จัก…เข้าใจ Cyberbullying”